Thứ Bảy, 28 tháng 7, 2012

Thơm ngon ngao nướng cuối tuần

Bếp Eva liên tục cập nhật những công thức, video chế biến món ăn mới, hấp dẫn, dễ làm và cả những mẹo hay nhà bếp. Đừng ngần ngại chia sẻ những kinh nghiệm nấu ăn của bạn trên Eva.vn

 

Nguyên liệu: (cho một người ăn)

- 2 con ngao lớn
- ½ củ hành xanh
- 1 muỗng canh bơ
- Một ít muối

Gia vị

- 1 muỗng canh xì dầu
- 1 muỗng canh rượu sake
- ½ muỗng canh rượu mirin

Cách làm:

Bước 1: Rửa ngao thật sạch bằng bàn chải dưới vòi nước

Thơm ngon ngao nướng cuối tuần - 1

Bước 2: Làm sạch cát ở ngao ít nhất từ 2 – 4 giờ.

Bước 3: Bắt đầu nướng ngao: Hành lá thái nhỏ, bơ cắt miếng. Trộn chung tất cả các nguyên liệu làm gia vị vào trong một bát.

Thơm ngon ngao nướng cuối tuần - 2

Bước 4: Đặt ngao lên bếp nướng, khi ngao đã mở miệng, sau 5 phút, hãy rưới hỗn hợp gia vị cùng rắc hành xanh, bơ lên ngao. Để ngao như thế cho đến lúc gia vị sôi lên. Cẩn thận cho ngao ra đĩa thưởng thức và cố gắng không để nước gia vị tràn mất ra ngoài.

Thơm ngon ngao nướng cuối tuần - 3

Bước 5: Thưởng thức ngao nướng cùng một chút muối rắc lên trên.

Thơm ngon ngao nướng cuối tuần - 4

Thơm ngon ngao nướng cuối tuần - 5

Chúc các bạn ngon miệng!

Hãy chia sẻ những kinh nghiệm, bí quyết nấu ăn của bạn tại Bep.eva@24h.com.vn. Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất và có cơ hội trở thành cộng tác viên của Eva.vn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét