Bếp Eva liên tục cập nhật những công thức, video chế biến món ăn mới, hấp dẫn, dễ làm và cả những mẹo hay nhà bếp. Đừng ngần ngại chia sẻ những kinh nghiệm nấu ăn của bạn trên Eva.vn
Nguyên liệu:
- 2 chén bột mỳ thường
- 3 muỗng canh bơ, làm mềm
- Một nhúm muối
- 1 muỗng canh thì là tươi băm nhỏ
- 1 chén khoai tây nghiền (hấp hai củ khoai tây và nghiền nhuyễn)
- 2-3 muỗng canh sữa
Cách làm:
Bước 1: Làm nóng lò trước ở nhiệt độ 450oF (230oC). Rây bột vào một bát.
Bước 2: Thêm bơ, muối và thì là. Trộn đều cho đến khi hỗn hợp hoàn toàn hòa quyện vào nhau.
Bước 3: Cho khoai tây nghiền và sữa vào trộn tiếp.
Bước 4: Hỗn hợp tạo thành một khối bột nhão, mềm, dẻo.
Bước 5: Cán khối bột đến khi mỏng, đều nhau.
Bước 6: Sử dụng khuôn cắt bánh quy để cắt bột (như trong hình).
Bước 7: Bỏ phần bột thừa ra ngoài, tận dụng phần bột này để nhào thành một khối rồi tiếp tục cán mỏng và cắt thành những miếng bánh như trên.
Bước 8: Phết một lớp dầu lên khay nướng, rồi đặt bánh lên đó.
Bước 9: Nướng bánh trong khoảng 20 – 25 phút cho đến khi bánh có màu vàng.
Thật chẳng khó để làm món bánh quy khoai tây này các bạn nhỉ.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét