Bếp Eva liên tục cập nhật những công thức, video chế biến món ăn mới, hấp dẫn, dễ làm và cả những mẹo hay nhà bếp. Đừng ngần ngại chia sẻ những kinh nghiệm nấu ăn của bạn trên Eva.vn
Nguyên liệu:
Làm xốt dâu tây
- 150g (1 chén) dâu tây
- 1/3 chén dầu ôliu
- 1 muỗng cà phê dấm thơm Balsamic
- Nước cốt 1 quả chanh
Làm salad
- Hỗn hợp rau xanh (tùy ý bạn nhé)
- 2-3 dâu tây, thái lát
- Quả óc chó nướng (tùy ý)
Cách làm:
Bước 1: Rửa sạch quả dâu tây và chuẩn bị một đĩa những loại rau xanh mà bạn thích lên đĩa.
Bước 2: Cho 1 chén dâu tây (150g), dầu ô liu, giấm thơm và nước cốt chanh vào một máy xay sinh tố rồi xay nhuyễn đến khi mịn để làm xốt. Cho nước xốt dâu tây vào một bình nhỏ.
Bước 3: Thêm dâu tây thái lát, hạt óc chó nướng lên đĩa rau.
Bước 4: Khi sắp ăn, rưới xốt dâu tây lên trên.
Chúc các bạn ngon miệng với món salad dâu tây vừa dễ làm lại mát, bổ này nhé!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét