Bếp Eva liên tục cập nhật những công thức, video chế biến món ăn mới, hấp dẫn, dễ làm và cả những mẹo hay nhà bếp. Đừng ngần ngại chia sẻ những kinh nghiệm nấu ăn của bạn trên Eva.vn
Nguyên liệu: dành cho 2 phần mỳ
- Một muỗng canh dầu oliu
- 4 lát thịt xông khói
- 2 tép tỏi băm nhuyễn
- ¼ củ hành tây lớn, xắt nhỏ
- ½ muỗng cà phê ớt đỏ
- 1 hộp cà chua đã được thái nhỏ (hoặc bạn có thể tự mua cà chua về thái, tùy ý)
- Muối biển
- Hạt tiêu đen
- ¼ chén rau mùi tây
- Phô mai Parmesan bào nhỏ
Cách làm
Bước 1: Chần mỳ ống trong một cái nồi nước lớn đang sôi cho tới khi mềm.
Bước 2: Khi mỳ chín, vớt mỳ để ráo nước, lấy ¼ chén nước dùng đã luộc mỳ. Đặt sang một bên.
Bước 3: Cho thịt xông khói vào một cái chảo đã làm nóng dầu, chiên thịt với ngọn lửa vừa trong 5 phút cho thịt vàng đều.
Bước 4: Thêm tỏi, hành và tiếp tục nấu cho tới khi hành trở nên có màu trong.
Bước 5: Cho thêm ớt đỏ, cà chua và ¼ bát nước dùng đã chần mỳ rồi trộn đều.
Bước 6: Đun sôi nước xốt trong 10 phút, thêm gia vị: muối và hạt tiêu. Nước xốt có thể đậm đà một chút vì khi cho mỳ vào sẽ vừa ăn.
Bước 7: Cho mỳ, rau mùi vào trộn đều
Bước 8: Cho phô mai Parmesan đã bào lên trên bát mỳ Ý thịt xông khói rồi thưởng thức ngay bạn nhé!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!Hãy chia sẻ những kinh nghiệm, bí quyết nấu ăn của bạn tại Bep.eva@24h.com.vn. Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất và có cơ hội trở thành cộng tác viên của Eva.vn
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét