Thứ Bảy, 28 tháng 7, 2012

Hấp dẫn mỳ vuông xốt pho mát

Bếp Eva liên tục cập nhật những công thức, video chế biến món ăn mới, hấp dẫn, dễ làm và cả những mẹo hay nhà bếp. Đừng ngần ngại chia sẻ những kinh nghiệm nấu ăn của bạn trên Eva.vn

 

Nguyên liệu:

- 110 g mỳ Ý sợi vuông

- 2 muỗng canh pho mát

- Vỏ và nước cốt một quả chanh

- 1/4 chén cà rốt thái vuông, nhỏ

- 1/4 chén hạt đậu Hà Lan đông lạnh

- Muối

- Rau mùi

Cách làm:

Bước 1: Hấp cách thủy cà rốt. Còn vài phút cuối cùng trước khi cà rốt chín tới, cho đậu Hà Lan vào hấp cùng.

Hấp dẫn mỳ vuông xốt pho mát - 1

Bước 2: Luộc mỳ vuông theo hướng dẫn ghi trên bao bì.

Hấp dẫn mỳ vuông xốt pho mát - 2

Bước 3: Trong khi luộc mỳ, cho 2 muỗng canh pho mát và nước cốt chanh, vỏ chanh vào một bát.

Hấp dẫn mỳ vuông xốt pho mát - 3

Bước 4: Cho một muỗng canh nước mỳ vào rồi trộn đều để tạo thành xốt.

Hấp dẫn mỳ vuông xốt pho mát - 4

Bước 5: Mỳ sau khi đã luộc chín, cho vào bát xốt pho mát cùng với cà rốt, đậu Hà Lan.

Hấp dẫn mỳ vuông xốt pho mát - 5

Bước 6: Trộn đều tất cả lên. Bạn có thể cho thêm một chút pho mát, nước cốt chanh, nước mỳ và muối (tùy vào khẩu vị mỗi người).

Hấp dẫn mỳ vuông xốt pho mát - 6

Bước 7: Cho mỳ vuông xốt pho mát lên đĩa và thêm một vài lá mùi để trang trí cho đẹp mắt trước khi thưởng thức nhé.

Hấp dẫn mỳ vuông xốt pho mát - 7

Hấp dẫn mỳ vuông xốt pho mát - 8

Chúc các bạn ngon miệng!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét