Thứ Sáu, 6 tháng 7, 2012

Mới lạ với thạch hoa hồng

Bếp Eva liên tục cập nhật những công thức, video chế biến món ăn mới, hấp dẫn, dễ làm và cả những mẹo hay nhà bếp. Đừng ngần ngại chia sẻ những kinh nghiệm nấu ăn của bạn trên Eva.vn

 

Nguyên liệu:

- Bột thạch: 5 thìa sữa chua

- Nước: 500ml

- Đường: tùy khẩu vị

- Hoa hồng: 5 bông

Mới lạ với thạch hoa hồng - 1

Thực hiện:

Bước 1: Trộn đều 5 thìa sữa chua bột thạch với đường.

Mới lạ với thạch hoa hồng - 2

Bước 2: Cho từ từ 500ml nước vào bột thạch, khuấy cho đường và bột thạch tan đều trong nước.

Mới lạ với thạch hoa hồng - 3

Bước 3: Hoa hồng rửa sạch, bứt lấy cánh của 2 bông, 3 bông còn lại để nguyên.

Mới lạ với thạch hoa hồng - 4

Bước 4: Loại bỏ những cánh hồng bị dập nát, thâm đen. Bắc nồi lên bếp rồi đổ nước thạch và những cánh hoa hồng. Đun tới khi nước sôi, vớt sạch bọt và cánh hồng.

Mới lạ với thạch hoa hồng - 5

Bước 5: Chuẩn bị một chiếc bát con, một cái cốc cao và một cái cốc thấp. Ba bông hồng còn lại cắt ngắn bằng chiều cao của bát hay cốc.

Mới lạ với thạch hoa hồng - 6

Bước 6: Gạn từ từ nước thạch vừa được đun sôi vào từng bát và cốc. Đợi tới khi nước thạch hơi đông lại thì cắm từng bông hồng vào giữa bát và cốc thạch.

Mới lạ với thạch hoa hồng - 7

Bước 7: Đợi cho thạch hoa hồng đông hẳn, cho vào ngăn mát tủ lạnh. Thạch phải ăn lạnh mới ngon.

Mới lạ với thạch hoa hồng - 8

Mới lạ với thạch hoa hồng - 9

Mới lạ với thạch hoa hồng - 10

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Lưu ý: Hoa hồng để trang trí cho nên bạn chỉ ăn phần thạch thôi nhé!
 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét