Thứ Bảy, 28 tháng 7, 2012

Ngon miệng với mực xào dứa chín

Bếp Eva liên tục cập nhật những công thức, video chế biến món ăn mới, hấp dẫn, dễ làm và cả những mẹo hay nhà bếp. Đừng ngần ngại chia sẻ những kinh nghiệm nấu ăn của bạn trên Eva.vn

 

 Nguyên liệu

- Mực ống
- Dứa chín
- Cần tây, tỏi tây
- Gừng, rượu

Ngon miệng với mực xào dứa chín - 1

Cách làm

Bước 1: Mực ống mua về các bạn rửa sạch, bóc bỏ phần mai cứng và lớp màng mỏng bên ngoài, bóp với nước cốt rượu gừng để khử tanh.

Ngon miệng với mực xào dứa chín - 2

Bước 2: Giữ nguyên thân mực, thái khoanh dày 1cm hoặc thái miếng vuông, khía vảy rồng cho đẹp mắt.

Ngon miệng với mực xào dứa chín - 3

Bước 3: Dứa thái miếng, cần tây nhặt bỏ bớt lá, tỏi tây thái lát mỏng phần đầu trắng, phần còn lại cắt khúc dài cỡ 4cm.

Ngon miệng với mực xào dứa chín - 4

Bước 4: Phi thơm phần tỏi tây thái lát cùng 1 chút gừng băm nhỏ.

Ngon miệng với mực xào dứa chín - 5

Bước 5: Trút mực vào xào với lửa lớn để tránh việc mực bị tiết nước, nêm nếm gia vị vừa miệng, mực chín cho ra 1 đĩa để riêng.

Ngon miệng với mực xào dứa chín - 6

Bước 6: Tiếp tục láng dầu ăn vào chảo, cho dứa cùng cần tây, tỏi tây vào xào, vẩy chút hạt nêm cho đậm đà, đảo nhanh tay.

Ngon miệng với mực xào dứa chín - 7

Bước 7: Trút mực đã xào chín lúc trước vào chảo, đảo đều và tắt bếp.

Ngon miệng với mực xào dứa chín - 8

Ngon miệng với mực xào dứa chín - 9

Ngon miệng với mực xào dứa chín - 10

Ngon miệng với mực xào dứa chín - 11

Cũng như với tất cả các đồ hải sản khác, món mực xào dứa chín dùng ngay khi nóng là ngon nhất, chúc các bạn ngon miệng!

Hãy chia sẻ những kinh nghiệm, bí quyết nấu ăn của bạn tại Bep.eva@24h.com.vn. Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất và có cơ hội trở thành cộng tác viên của Eva.vn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét