Chủ Nhật, 1 tháng 7, 2012

Chiêu làm trứng cuộn ngon như của Nhật

Bếp Eva liên tục cập nhật những công thức, video chế biến món ăn mới, hấp dẫn, dễ làm và cả những mẹo hay nhà bếp. Đừng ngần ngại chia sẻ những kinh nghiệm nấu ăn của bạn trên Eva.vn

 

Nguyên liệu:

- 3 quả trứng

Gia vị:

- 1 thìa đường
- 1 thìa tương
- 1 thìa mirin (một loại rượu gạo Nhật có đường trộn lẫn nên có vị ngọt, bạn có thể tìm thấy mirin trong các cửa hàng người Nhật)
- 4 muỗng canh dashi (1 loại nước dùng cô đặc được sử dụng rất thường xuyên để tạo nên hương vị rất thật cho món Nhật)

Dụng cụ:

- Chảo chiên
- Khăn giấy thấm dầu
- Đũa
- Mành tre

Chiêu làm trứng cuộn ngon như của Nhật - 1

Cách làm:

Bước 1: Đập trứng vào bát và trộn nhẹ nhàng (1). Trộn các gia vị với nhau (2). Đổ gia vị vào hỗn hợp trứng (3). Lọc hỗn hợp qua lưới lọc vào một cốc đo lường (hoặc bát tùy bạn) (4).

Chiêu làm trứng cuộn ngon như của Nhật - 2

Bước 2: Đun nóng chảo ở mức lửa trung bình, cho dầu vào chảo bằng giấy thấm dầu. Khi chảo nóng, nhúng thử đầu đũa đánh trứng lên mặt chảo, thấy có vệt trứng là được.

Chiêu làm trứng cuộn ngon như của Nhật - 3

Bước 3: Trộn lại hỗn hợp và cho trứng vào chảo chiên với một lớp mỏng.

Chiêu làm trứng cuộn ngon như của Nhật - 4

Bước 4: Chọc các bóng khí trên mặt trứng bằng đũa để không khí thoát ra ngoài (1). Từ từ cuộn trứng từ đầu đến cuối chảo (2). Cho dầu vào chảo bằng giấy thấm (3), sau đó chuyển miếng trứng từ đầu này sang đầu kia của chảo (4).

Chiêu làm trứng cuộn ngon như của Nhật - 5

Bước 5: Cho thêm hỗn hợp trứng một lần nữa. Gắp miếng trứng rán lúc trước lên trên bề mặt hỗn hợp mới này (1). Sử dụng đũa và cuốn lại một cách nhẹ nhàng (2). Gắp trứng ra đầu kia của chảo và tiếp tục cho dầu (3). Lại tráng một lớp trứng mỏng mới, gắp miếng trứng đã cuộn lên trên (4).

Chiêu làm trứng cuộn ngon như của Nhật - 6

Bước 6: Khi trứng chín, lại cuộn như trước. Miếng trứng cuộn đã bắt đầu có hình chữ nhật và đẹp hơn rất nhiều.

Chiêu làm trứng cuộn ngon như của Nhật - 7

Bước 7: Vậy đã được 3 lần cuộn trứng. Dùng đũa chọc các bóng khí.

Chiêu làm trứng cuộn ngon như của Nhật - 8

Bước 8: Tiếp tục tráng thêm lớp trứng mỏng và cuộn lại như các bước trước (lần thứ 4).

Chiêu làm trứng cuộn ngon như của Nhật - 9

Bước 9: Khi miếng trứng đã thực sự dày và nặng, lưu ý chủ yếu sử dụng cổ tay để lật trứng. Tiếp tục đổ trứng mới và cuộn lần thứ 5, đến lần thứ 6 thì kết thúc.

Chiêu làm trứng cuộn ngon như của Nhật - 10

Bước 10: Bạn rán trứng cho vàng một chút.

Chiêu làm trứng cuộn ngon như của Nhật - 11

Bước 11: Đặt miếng trứng lên tấm mành tre và cuộn nó lại khi trứng vẫn còn đang nóng. Để yên như vậy trong 5 phút.

Chiêu làm trứng cuộn ngon như của Nhật - 12

Bước 12: Cắt trứng thành 6 miếng và thưởng thức nhé.

Chiêu làm trứng cuộn ngon như của Nhật - 13

Chiêu làm trứng cuộn ngon như của Nhật - 14

Thật tuyệt phải không các bạn! Chỉ cần tỉ mỉ một chút là bạn có ngay những miếng trứng cuộn thật thơm ngon và bắt mắt như của người Nhật. Chúc các bạn thành công!

Hãy chia sẻ những kinh nghiệm, bí quyết nấu ăn của bạn tại Bep.eva@24h.com.vn. Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất và có cơ hội trở thành cộng tác viên của Eva.vn


This post was made using the Auto Blogging Software from WebMagnates.org This line will not appear when posts are made after activating the software to full version.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét