Thứ Bảy, 28 tháng 7, 2012

Đổi món với mỳ Ý xốt sò huyết

Bếp Eva liên tục cập nhật những công thức, video chế biến món ăn mới, hấp dẫn, dễ làm và cả những mẹo hay nhà bếp. Đừng ngần ngại chia sẻ những kinh nghiệm nấu ăn của bạn trên Eva.vn

 

Nguyên liệu:

- Mỳ ý: 200gr
- Sò huyết: 1 kg
- Cà rốt: 1 củ
- Hành tây: 1 củ
- Cà chua: 3 quả to
- Gừng, hành, rau răm, tương ớt, dầu hào, dầu oliu (hoặc dầu ăn), hạt nêm.

Đổi món với mỳ Ý xốt sò huyết - 1

Cách làm:

Bước 1: Cà chua rửa sạch, cho vào nồi luộc chín (cho nhiều nước để lấy nước luộc mỳ luôn).

Đổi món với mỳ Ý xốt sò huyết - 2

Bước 2: Cà chua luộc chín vớt ra thì cho mỳ Ý vào luộc trong vòng 8 - 10 phút.

Đổi món với mỳ Ý xốt sò huyết - 3

Bước 3: Lọc bỏ vỏ và hạt cà chua qua một cái rây.

Đổi món với mỳ Ý xốt sò huyết - 4

Bước 4: Hành tây và cà rốt gọt bỏ vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu. Hành và rau răm rửa sạch, thái nhỏ. Gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái chỉ (chỉ cần một mẩu nhỏ xíu).

Đổi món với mỳ Ý xốt sò huyết - 5

Bước 5: Mỳ luộc chín, vớt ra cho vào một cái âu lớn. Trộn đều mỳ cùng một thìa dầu hào, một thìa dầu oliu để mỳ khỏi dính vào nhau.

Đổi món với mỳ Ý xốt sò huyết - 6

Bước 6: Sò huyết trà rửa thật sạch vỏ. Khi vớt mỳ đã luộc chín ra thì thả sò vào chần (thả vào rồi lập tức vớt ra ngay, không để sò mở miệng. Mục đích chần sò là để cho việc tách vỏ và ruột sò dễ dàng, không chần chín sẽ làm sò mất ngon). Sò vớt ra, tách lấy ruột sò.

Đổi món với mỳ Ý xốt sò huyết - 7

Bước 7: Bắc chảo lên bếp, cho dầu oliu vào đun nóng thì cho hành tây, cà rốt vào xào.

Đổi món với mỳ Ý xốt sò huyết - 8

Bước 8: Khi cà rốt vừa chín tới (vẫn còn giòn sần sật) thì cho cà chua (đã được lọc bỏ vỏ và hạt). Đun sôi cà chua, cho sò vào và cho luôn hành, răm đã thái nhỏ, gừng, tương ớt (tùy theo khả năng ăn cay của bạn) vào đảo đều. Nêm thêm một lượng nhỏ hạt nêm (vì sò và nước sò có vị mặn nên không nêm nhiều gia vị), tắt bếp ngay (không làm sò quá chín sẽ bị quắt và dai).

Đổi món với mỳ Ý xốt sò huyết - 9

Bước 9: Cho mỳ vào đĩa, xúc xốt cà chua sò huyết lên trên. Khi ăn thì đảo đều lên rồi thưởng thức (cũng có thể cho mỳ luôn vào chảo sò huyết khi vừa cho hành, rồi đảo đều để mì và xốt quyện vào nhau).

Đổi món với mỳ Ý xốt sò huyết - 10

Đổi món với mỳ Ý xốt sò huyết - 11

Đổi món với mỳ Ý xốt sò huyết - 12

Chúc bạn và gia đình ngon miệng với món mỳ Ý xốt sò huyết này nhé!

Hãy chia sẻ những kinh nghiệm, bí quyết nấu ăn của bạn tại Bep.eva@24h.com.vn. Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất và có cơ hội trở thành cộng tác viên của Eva.vn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét