Thứ Bảy, 28 tháng 7, 2012

Sườn bò nướng thơm lừng

Bếp Eva liên tục cập nhật những công thức, video chế biến món ăn mới, hấp dẫn, dễ làm và cả những mẹo hay nhà bếp. Đừng ngần ngại chia sẻ những kinh nghiệm nấu ăn của bạn trên Eva.vn

 

Nguyên liệu:

- 1,35kg sườn bò, ngon, nhiều thịt

Gia vị

- 1 chén xì dầu
- 1 chén rượu mirin
- ½  chén đường
- ¼ chén Gochujang (xốt ớt cay)
- 6 tép tỏi lớn, băm nhuyễn
- 2 muỗng canh dầu vừng
- 1 muỗng canh vừng hạt
- 1 củ hành lá, thái nhỏ

Cách làm:

Bước 1: Trong một bát cỡ vừa, trộn tất cả các gia vị vào với nhau.

Sườn bò nướng thơm lừng - 1

Bước 2: Cho gia vị và sườn bò và ướp từ 4 tiếng đến qua đêm.

Sườn bò nướng thơm lừng - 2

Bước 3: Khi nướng thịt, loại bếp mang lại hương vị thơm ngon nhất cho món này là bếp than củi.

Sườn bò nướng thơm lừng - 3

Bước 4: Xếp thịt lên vỉ nướng, nướng đều mỗi bên cho đến khi thịt thực sự chín. Sau đó bạn chỉ cần cùng gia đình quây quần và thưởng thức món sườn bò nướng thơm ngon trong tiết trời se se lạnh thế này thôi.

Sườn bò nướng thơm lừng - 4

Sườn bò nướng thơm lừng - 5

Chúc các bạn ngon miệng (Ảnh minh họa)

Hãy chia sẻ những kinh nghiệm, bí quyết nấu ăn của bạn tại Bep.eva@24h.com.vn. Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất và có cơ hội trở thành cộng tác viên của Eva.vn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét