Bếp Eva liên tục cập nhật những công thức, video chế biến món ăn mới, hấp dẫn, dễ làm và cả những mẹo hay nhà bếp. Đừng ngần ngại chia sẻ những kinh nghiệm nấu ăn của bạn trên Eva.vn
Nguyên liệu:
- 1 quả chuối tiêu
- 2 quả trứng
- ¾ chén hạt óc chó (hoặc nhân hạt dẻ)
- ½ chén bơ để ở nhiệt độ phòng
- ¾ chén đường nâu (hoặc trắng, tùy bạn)
- 1 chén bột mỳ đa dụng
- 1 nhúm muối
- ½ muỗng cà phê vani chiết xuất
Cách làm:
Bước 1: Chuối cho vào bát xay hoặc dầm nhuyễn.
Bước 2: Trộn bơ và đường nâu với nhau trong một cái bát.
Bước 3: Sau khi đường và bơ đã hoàn toàn tan vào nhau, đập hai quả trứng vào, đánh đều một cách nhẹ nhàng.
Bước 4: Cho chuối đã dầm nhuyễn vào.
Bước 5: Trước khi cho bột mỳ, thêm ½ muỗng cà phê vani chiết xuất vào, trộn đều.
Bước 6: Cho 1 chén bột mỳ đa dụng và một nhúm muối (một số người còn cho thêm bột nở, tùy ý nhé). Trộn đều tất cả lên một cách nhẹ nhàng.
Bước 7: Trút hạt óc chó (hay nhân hạt dẻ) vào và tiếp tục trộn để được hỗn hợp như hình dưới.
Bước 8: Đổ hỗ hợp vào khuôn nướng bánh.
Bước 9: Bật bếp trước khi nướng ở nhiệt độ 350 độ F (180 độ C), nướng bánh khoảng 40 – 50 phút cho tới khi bạn thử dùng một cái đũa xiên thử vào trong lõi bánh, thấy đũa khô và sạch, là bánh mỳ chuối đã chín.
Mùi thơm của chuối hòa quyện trong bánh thật hấp dẫn. Chúc bạn thành công và ngon miệng!This post was made using the Auto Blogging Software from WebMagnates.org This line will not appear when posts are made after activating the software to full version.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét