Thứ Bảy, 30 tháng 6, 2012

Thơm nức mũi bánh mỳ chuối

Bếp Eva liên tục cập nhật những công thức, video chế biến món ăn mới, hấp dẫn, dễ làm và cả những mẹo hay nhà bếp. Đừng ngần ngại chia sẻ những kinh nghiệm nấu ăn của bạn trên Eva.vn

 

Nguyên liệu:

- 1 quả chuối tiêu
- 2 quả trứng
- ¾ chén hạt óc chó (hoặc nhân hạt dẻ)
- ½ chén bơ để ở nhiệt độ phòng
- ¾ chén đường nâu (hoặc trắng, tùy bạn)
- 1 chén bột mỳ đa dụng
- 1 nhúm muối
- ½ muỗng cà phê vani chiết xuất

Thơm nức mũi bánh mỳ chuối - 1

Cách làm:

Bước 1: Chuối cho vào bát xay hoặc dầm nhuyễn.

Thơm nức mũi bánh mỳ chuối - 2

Bước 2: Trộn bơ và đường nâu với nhau trong một cái bát.

Thơm nức mũi bánh mỳ chuối - 3

Bước 3: Sau khi đường và bơ đã hoàn toàn tan vào nhau, đập hai quả trứng vào, đánh đều một cách nhẹ nhàng.

Thơm nức mũi bánh mỳ chuối - 4

Bước 4: Cho chuối đã dầm nhuyễn vào.

Thơm nức mũi bánh mỳ chuối - 5

Bước 5: Trước khi cho bột mỳ, thêm ½ muỗng cà phê vani chiết xuất vào, trộn đều.

Thơm nức mũi bánh mỳ chuối - 6

Bước 6: Cho 1 chén bột mỳ đa dụng và một nhúm muối (một số người còn cho thêm bột nở, tùy ý nhé). Trộn đều tất cả lên một cách nhẹ nhàng.

Thơm nức mũi bánh mỳ chuối - 7

Bước 7: Trút hạt óc chó (hay nhân hạt dẻ) vào và tiếp tục trộn để được hỗn hợp như hình dưới.

Thơm nức mũi bánh mỳ chuối - 8

Thơm nức mũi bánh mỳ chuối - 9

Bước 8: Đổ hỗ hợp vào khuôn nướng bánh.

Thơm nức mũi bánh mỳ chuối - 10

Bước 9: Bật bếp trước khi nướng ở nhiệt độ 350 độ F (180 độ C), nướng bánh khoảng 40 – 50 phút cho tới khi bạn thử dùng một cái đũa xiên thử vào trong lõi bánh, thấy đũa khô và sạch, là bánh mỳ chuối đã chín.

Thơm nức mũi bánh mỳ chuối - 11

Thơm nức mũi bánh mỳ chuối - 12

Thơm nức mũi bánh mỳ chuối - 13

Mùi thơm của chuối hòa quyện trong bánh thật hấp dẫn. Chúc bạn thành công và ngon miệng!


This post was made using the Auto Blogging Software from WebMagnates.org This line will not appear when posts are made after activating the software to full version.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét