Bếp Eva liên tục cập nhật những công thức, video chế biến món ăn mới, hấp dẫn, dễ làm và cả những mẹo hay nhà bếp. Đừng ngần ngại chia sẻ những kinh nghiệm nấu ăn của bạn trên Eva.vn
Nguyên liệu:
- Bột thạch: 4 thìa sữa chua
- Lê: 1 quả to (400gr)
- Sữa chua: 1 hộp
- Đường
Thực hiện:
Bước 1: Lê rửa sạch, dùng dao cắt rời phần đầu cuống, lấy dao nhỏ chọc thẳng xuống gần đáy quả lê theo vòng tròn quanh miệng quả.
Bước 2: Dùng thìa nạo lấy phần thịt quả lê. Thao tác nhẹ nhàng, khéo léo một chút để giữ nguyên được hình dạng bên ngoài quả lê.
Bước 3: Thịt quả lê (đã cắt bỏ hạt) cho vào máy xay sinh tố cùng 450ml nước và 1 hộp sữa chua.
Bước 4: Cho đường (tùy theo khẩu vị) vào, ấn nút xay nhuyễn.
Bước 5: Lọc bỏ bã của quả lê qua một cái rây.
Bước 6: Cho bột thạch vào nước quả lê quấy đều.
Bước 7: Đun sôi hỗn hợp lê thạch, hớt bỏ bọt cho sạch.
Bước 8: Múc từng muôi thạch đổ đầy vào bên trong vỏ quả lê. Đợi thạch nguội và đông đặc, để vào ngăn mát tủ lạnh.
Khi thạch quả lê sữa chua đủ lạnh thì lấy ra và thưởng thức nhé!
This post was made using the Auto Blogging Software from WebMagnates.org This line will not appear when posts are made after activating the software to full version.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét