Thứ Bảy, 30 tháng 6, 2012

Thơm ngậy thịt om trứng cút nước dừa

Bếp Eva liên tục cập nhật những công thức, video chế biến món ăn mới, hấp dẫn, dễ làm và cả những mẹo hay nhà bếp. Đừng ngần ngại chia sẻ những kinh nghiệm nấu ăn của bạn trên Eva.vn

  Nguyên liệu:

- Thịt ba chỉ: 300gr
- Trứng cút: khoảng 20 quả
- Nước dừa tươi: 1 quả
- Đường: 1 thìa cà phê
- Nước mắm cốt: 2 thìa ăn phở

Thơm ngậy thịt om trứng cút nước dừa - 1

Cách làm:

Bước 1: Thịt lợn mua về các bạn cạo sạch những sợi lông còn sót trên bì, thái miếng dày hoặc dạng con chì.

Thơm ngậy thịt om trứng cút nước dừa - 2

Bước 2: Trứng cút luộc chín, bóc vỏ.

Thơm ngậy thịt om trứng cút nước dừa - 3

Bước 3: Rang thịt lợn với đường và nước mắm ở mức lửa to.

Thơm ngậy thịt om trứng cút nước dừa - 4

Bước 4: Khi miếng thịt săn và có màu nâu sậm thì rót nước dừa tươi vào, đậy vung, om nhỏ lửa cho thịt chín nhừ.

Thơm ngậy thịt om trứng cút nước dừa - 5

Bước 5: Nước om thịt cạn bớt và có độ sánh, các bạn cho trứng cút vào om cùng, đảo đều cho trứng được ngấm.

Thơm ngậy thịt om trứng cút nước dừa - 6

Thơm ngậy thịt om trứng cút nước dừa - 7

Thơm ngậy thịt om trứng cút nước dừa - 8

Thơm ngậy thịt om trứng cút nước dừa - 9

Mách nhỏ: Khác với cách kho thông thường, lượng nước thịt còn lại khá nhiều và hơi loãng. Với thịt om trứng cút này, các bạn cứ đun nhỏ lửa và đảo đều đến khi nước thịt còn độ sền sệt, gần như cạn hẳn mới tắt bếp. Làm như vậy sẽ giúp phần thịt tiết ra bớt mỡ, thịt sau khi om tuy bên trong đã chín nhừ nhưng bên ngoài vẫn có độ dai, săn nhất định.

Hãy chia sẻ những kinh nghiệm, bí quyết nấu ăn của bạn tại Bep.eva@24h.com.vn. Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất và có cơ hội trở thành cộng tác viên của Eva.vn


This post was made using the Auto Blogging Software from WebMagnates.org This line will not appear when posts are made after activating the software to full version.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét