Thứ Bảy, 30 tháng 6, 2012

Thịt lợn đừng nên nấu với đậu tương

Bếp Eva liên tục cập nhật những công thức, video chế biến món ăn mới, hấp dẫn, dễ làm và cả những mẹo hay nhà bếp. Đừng ngần ngại chia sẻ những kinh nghiệm nấu ăn của bạn trên Eva.vn

  Thịt lợn là một trong những thực phẩm thông dụng, có thể chế biến thành nhiều món ăn giàu giá trị dinh dưỡng. Để tăng thêm vị ngon, nhiều bà nội trợ đã kết hợp nó với nhiều nguyên liệu khác nhau. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến cáo, có một số thực phẩm tuyệt đối không nên kết hợp với thịt lợn.

Đậu tương

Theo quan niệm của các chuyên gia dinh dưỡng hiện đại, đậu tương và thịt lợn là hai thực phẩm “đại kỵ”. Trong đậu tương có chứa tới 60% – 80% phốt pho. Hàm lượng phốt pho này trong thịt lợn được hình thành từ axit phytic.

Thịt lợn đừng nên nấu với đậu tương - 1

Vì vậy, khi kết hợp hai nguyên liệu bổ dưỡng đậu tương và thịt lợn trong cùng một món ăn, chất phốt pho sẽ làm giảm giá trị dinh dưỡng của thịt, nhất là loại thịt nạc. Cơ thể lúc này rất khó hấp thu các khoáng chất như canxi, sắt kẽm có trong đậu và thịt.  

Gan dê

Kết hợp thịt lợn và gan dê cũng không phải là lựa chọn sáng suốt của các bà nội trợ. Gan dê có tác dụng bổ gan, sáng mắt, trị can phong hư nhiệt. Tuy nhiên, đây là loại thực phẩm có mùi gây, hoi, khi xào với thịt lợn sẽ khiến mùi vị món ăn càng khó chịu, kém hấp dẫn người dùng.

Thịt lợn đừng nên nấu với đậu tương - 2

3. Thịt bò

Trong “Ẩm thiện chính yếu” có chỉ rõ, thịt lợn không nên kết hợp với thịt bò. Theo cách lý giải của đông y, thịt lợn tính hàn, chua; còn thịt bò tính ôn, ngọt, có tác dụng bổ tì vị, ích khí. Vì vậy, hai thực phẩm được xem là tương khắc, nếu kết hợp trong cùng một món ăn sẽ làm giảm giá trị dinh dưỡng của thực phẩm.

4. Rau mùi

Rau mùi tính ôn, hao khí. Thịt lợn tính hàn, ích khí. Chính sự tương khắc này khiến sự kết hợp của thịt lợn và loại rau thơm này trở nên “vô duyên”, thậm chí có hại cho sức khỏe con người.

Hãy chia sẻ những kinh nghiệm, bí quyết nấu ăn của bạn tại Bep.eva@24h.com.vn. Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất và có cơ hội trở thành cộng tác viên của Eva.vn


This post was made using the Auto Blogging Software from WebMagnates.org This line will not appear when posts are made after activating the software to full version.

Ngon, mát nộm đu đủ tai lợn

Bếp Eva liên tục cập nhật những công thức, video chế biến món ăn mới, hấp dẫn, dễ làm và cả những mẹo hay nhà bếp. Đừng ngần ngại chia sẻ những kinh nghiệm nấu ăn của bạn trên Eva.vn

 

Nguyên liệu

- Đu đủ: 1 quả ( đu đủ ương sẽ ngon hơn)
- Cà rốt: 1  củ
- Tai lợn: 1-2 cái
- Rau răm: Thái nhỏ
- Súp, mì chính, đường, chanh, tỏi, ớt quả.

Cách làm:

Bước 1: Bào đu đủ và cà rốt thành từng sợi mỏng. Ngâm vào nước với vài viên đá lạnh để đu đủ được giòn.

Ngon, mát nộm đu đủ tai lợn - 1

Bước 2: Tai lợn rửa sạch với nước muối pha loãng, luộc tai lợn chín, để ráo nước rồi thái mỏng.

Ngon, mát nộm đu đủ tai lợn - 2

Bước 3: Tỏi, ớt đập dập, thái nhỏ.

Ngon, mát nộm đu đủ tai lợn - 3

Bước 4: Chanh tươi vắt lấy nước cốt bỏ hạt, pha cùng với một ít súp, đường, mì chính rồi thêm tỏi ớt vào (tùy theo độ mặn ngọt cho sao hợp lý với lượng đu đủ).

Ngon, mát nộm đu đủ tai lợn - 4

Bước 5: Đu đủ vớt ra rổ để ráo nước rồi cho vào một cái tô to.

Ngon, mát nộm đu đủ tai lợn - 5

Bước 6: Cho rau răm thái nhỏ vào tô đựng đu đủ bào.

Ngon, mát nộm đu đủ tai lợn - 6

Bước 7: Tiếp đến đổ nước pha tỏi ớt vào.

Ngon, mát nộm đu đủ tai lợn - 7

Bước 8: Sau cùng là tai lợn.

Ngon, mát nộm đu đủ tai lợn - 8

Bước 9: Trộn đều tất cả.

Ngon, mát nộm đu đủ tai lợn - 9

Bước 10: Cuối cùng, cho nộm đu đủ tai lợn ra đĩa và thưởng thức.

Ngon, mát nộm đu đủ tai lợn - 10

Ngon, mát nộm đu đủ tai lợn - 11

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Hãy chia sẻ những kinh nghiệm, bí quyết nấu ăn của bạn tại Bep.eva@24h.com.vn. Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất và có cơ hội trở thành cộng tác viên của Eva.vn


This post was made using the Auto Blogging Software from WebMagnates.org This line will not appear when posts are made after activating the software to full version.

Đi chợ (25/06): Rau rút giá rẻ

Hàng ngày, bạn sẽ biết các thông tin về giá cả thực phẩm tại Eva.vn. Mời chị em cùng tham khảo.

 

Chợ nào cũng bán đủ loại trứng: Trứng gà ta, trứng gà ác, trứng gà Ai Cập, trứng gà công nghiệp và trứng vịt. Giá các loại trứng chênh lệch từ 500 – 1.000 đồng một quả.

Giá xăng giảm đã được mấy hôm nhưng giá mọi loại thực phẩm vẫn cao. Các loại thịt lợn ở chợ có mức giá từ 85.000 đồng đến 120.000 đồng/kg. Thịt bò ngon vẫn ở mức giá từ 230.000 đồng trở lên. Các loại thịt bò vụn, thịt bò không ngon giá ở mức 60.000 – 110.000 đồng/kg. Các loại thịt khác như: ếch, thỏ, tắc kè,… thì không có giá cố định vì các loại thịt này bán không phổ thông.

Các loại rau vẫn có mức giá cao hơn khoảng 10% so với cuối tháng 5. Rau rút vào mùa, khá ngon và không đắt lắm: 4.000 – 5.000 đồng/mớ tùy vào mớ ngọn mập hay ngọn gầy.

Nhìn rau rút, mình nghĩ đến khá nhiều món ngon. Như món gỏi rau rút. Món này làm không khó: rau rút tuốt lớp xốp bên ngoài, bẻ đốt, chẻ đôi, trần tái, trộn với tôm, thịt ba chỉ, mực khô thái sợi, hành tây, giấm, đường và gia vị. Món này ăn kèm phồng tôm và chấm nước mắm chua ngọt cực đã. Ngoài ra rau rút nấu canh chua: Thịt nạc xay, sấu, rau rút cũng rất ngon. Hay rau rút nấu canh xương, khoai sọ,...

Đi chợ (25/06): Rau rút giá rẻ - 1

Rau rút vào mùa, giá rẻ ở nhiều chợ (Ảnh minh họa)

Gần chợ Long Biên, có bán mớ cáy rất ngon. Cáy này được chuyển từ Hải Dương lên. Món mắm cáy mình cực thích. Làm mắm cáy cũng đơn giản: Cáy rửa sạch, để ráo nước, lột yếm, bóc trứng, giã cáy nhuyễn. Trộn cáy với muối với tỷ lệ 3 cáy – 1 muối và bóp kỹ. Sau đó cho vào lọ, ủ nơi khô ráo, thoáng mát, không để ruồi nhặng, vật lạ, đặc biệt là nước mưa vào mắm. Khoảng 1 tuần, đem mắm cáy ra phơi cho ngấu thì cho men rượu vào để khử mùi hôi của cáy.

Mình học được cách mắm cáy vì có thời gian sống ở Hải Phòng. Rau muống, rau khoai lang, rau dền luộc, … chấm mắm cáy ăn ngon nhất trong số các loại mắm. Có người còn thích ăn mắm cáy khi còn những cọng chân cáy lục cục. Mẹ nào gặp cáy, cứ mua mấy lạng về làm thử mắm, đảm bảo cả nhà sẽ mê. Cáy rẻ hơn cua, giá 10.000 đồng/lạng.

Thực đơn hôm nay của gia đình mình: bữa trưa với gỏi rau rút; canh chua rau rút và đậu rán; bữa tối với rau muống luộc, thịt kho dừa. Chúc các mẹ có một ngày đầu tuần với những món ăn ngon cho cả nhà với Bếp Eva!

Normal0falsefalsefalseEN-USX-NONEX-NONEMicrosoftInternetExplorer4/* Style Definitions */table.MsoNormalTable{mso-style-name:"Table Normal";mso-tstyle-rowband-size:0;mso-tstyle-colband-size:0;mso-style-noshow:yes;mso-style-priority:99;mso-style-parent:"";mso-padding-alt:0in 5.4pt 0in 5.4pt;mso-para-margin:0in;mso-para-margin-bottom:.0001pt;mso-pagination:widow-orphan;font-size:10.0pt;font-family:"Times New Roman","serif";}Mời các bạn cùng tham khảo các món ăn tại sự kiện Hôm nay ăn gì của Bếp Eva trên Eva.vn nhé! 


This post was made using the Auto Blogging Software from WebMagnates.org This line will not appear when posts are made after activating the software to full version.

Rang muối lạc thế nào cho cho giòn, ngon?

Bếp Eva liên tục cập nhật những công thức, video chế biến món ăn mới, hấp dẫn, dễ làm và cả những mẹo hay nhà bếp. Đừng ngần ngại chia sẻ những kinh nghiệm nấu ăn của bạn trên Eva.vn

 

Chọn lạc

- Chọn mua loại lạc săn, chắc như vậy lạc sẽ ngon, giòn lâu hơn. Lạc đỏ thường chắc hơn lạc trắng.

Rang muối lạc thế nào cho cho giòn, ngon? - 1

Chọn mua loại lạc săn, chắc như vậy lạc sẽ ngon, giòn lâu hơn (Ảnh minh họa)

- Không chọn những hạt lép, ẩm mốc, mọt hay đang mọc mầm.

Cách rang

- Cho lạc và dầu vào cùng lúc, để lửa nhỏ liu riu. Như vậy lạc chín đều, màu sắc đẹp. Không nên cho dầu trước, đun nóng rồi mới cho lạc, sẽ bị cháy bên ngoài, sống bên trong.

- Đảo lạc đều tay lúc rang để lạc được chín đều tất cả các hạt.

- Thời gian rang lạc cần lưu ý vừa đủ để tránh hạt bị cháy, không ăn được.

- Khi lạc chín vàng, đều, cho ra ngoài, để nguội nhưng tay vẫn đảo đều, vì chảo vẫn nóng, nếu bạn không đảo lạc sẽ cháy.

Rang muối lạc thế nào cho cho giòn, ngon? - 2

Cho gia vị với lượng phù hợp tránh lạc bị mặn hoặc nhạt (Ảnh minh họa)

- Lạc nguội, cho muối khô hay bột canh vào với lượng phù hợp để tránh mặn quá hay nhạt quá, trộn đều. Vì có dầu ăn nên muối hoặc bột canh có thể bám được vào hạt lạc.

- Lạc rang sau 12 tiếng sẽ bị ỉu. Nếu trong lúc đang rang, bạn phun một ít rượu trắng và trộn đều, làm vậy sẽ để được vài ngày.

- Cuối cùng bạn cho lạc vào lọ và đậy nắp kín. Với cách thức này, lạc sẽ thơm, giòn lâu trong nhiều ngày sau đó.

Lưu ý: Khi lạc vẫn còn nóng, không trộn gia vị vào vì đến khi lạc nguội, gia vị sẽ không còn dính vào hạt lạc nữa. Cũng không cho lạc còn nóng vào lọ để cất, như thế lạc sẽ rất nhanh ỉu, không ngon.

Hãy chia sẻ những kinh nghiệm, bí quyết nấu ăn của bạn tại Bep.eva@24h.com.vn. Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất và có cơ hội trở thành cộng tác viên của Eva.vn


This post was made using the Auto Blogging Software from WebMagnates.org This line will not appear when posts are made after activating the software to full version.

Hương vị phong phú từ Muka Snacks

Bếp Eva liên tục cập nhật những công thức, video chế biến món ăn mới, hấp dẫn, dễ làm và cả những mẹo hay nhà bếp. Đừng ngần ngại chia sẻ những kinh nghiệm nấu ăn của bạn trên Eva.vn

 

Muka Snacks “Cảm hứng chiều công sở” một xứ sở quà vặt - một điểm đến kết nối hương vị món ăn của khắp các vùng miền đất nước. Mỗi món ăn là một thông điệp bình dị và gần gũi hòa lẫn với môi trường công sở hiện đại. Muka Snacks luôn mong muốn đem đến cho khách hàng sự thỏa mãn và hài lòng nhất với dịch vụ giao hàng tận nơi. Đầu tiên, bạn chỉ cần gọi điện hoặc đặt hàng online, sau đó bạn có thể thưởng thức những món ăn mà bạn ưa thích.

Quà vặt góp phần làm cho những câu chuyện kể giờ tan tầm thêm thú vị. Mỗi món ăn không chỉ là một nghê thuật, một chất xúc tác, mà nó còn là một mảnh ghép mang dấu ấn của Muka.

Theo nhịp bước của thời gian, Muka Snacks mong muốn mang đến cho bạn hương vị phong phú từ nhiều miền đất nước, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy các món ăn này tại trang web www.mukasnacks.com.

Hương vị phong phú từ Muka Snacks - 1

Nhắc đến Muka Snacks bạn sẽ nghĩ ngay đến dư âm của món ăn miền cao nguyên bình dị, ăn là ghiền, là nhớ, là thích thú. Chúng tôi đang nói đến Xôi Chiên Ban Mê, không quá giòn như các loại xôi chiên khác, nhưng đủ để đánh thức vị giác của bạn bởi lớp nếp bên trong nóng dẻo hòa quyện với các nguyên liệu đặc trưng, cùng sự chăm chút khá tỉ mỉ làm nên cái hồn riêng cho nhân bánh.

Cùng Muka đi đến Quảng Đông khi thưởng thức món Hoành Thánh chiên đặc sắc. Một món ăn khá được ưa chuộng bởi sự kết hợp từ mùi thơm của lá hoành thánh đến vị đậm đà của thịt bằm, khoai môn cộng thêm một chút cay của tiêu, kèm với nước sốt chua ngọt làm nên một món ăn khoái khẩu.

Hương vị phong phú từ Muka Snacks - 2

Ngoài ra bạn cũng có thể thưởng thức Bánh Tráng Phượng Hoàng từ Tây Ninh, Bánh Trứng Nhật Tảo, Xôi Bát Bửu, hay những món ăn quen thuộc như gỏi cuốn, bò bía, bánh bò, bánh gang, sương sáo, Phục linh...

Hương vị phong phú từ Muka Snacks - 3

Trong thời gian qua, rất nhiều gối văn phòng xinh xắn được Muka trao tận tay khách hàng đã làm cho khách hàng rất thích thú. Đó là tất cả những điều Muka mong muốn trong dịp khuyến mãi gối văn phòng từ ngày 11/6 đến 30/6/2012. Đây là một trong những chương trình khuyến mãi lớn của Muka Snacks.

Địa chỉ liên hệ:

Website: www.mukasnacks.com

http://www.facebook.com/muka.snacks.1

Hotline: 090 847 6698


This post was made using the Auto Blogging Software from WebMagnates.org This line will not appear when posts are made after activating the software to full version.

Thơm ngậy thịt om trứng cút nước dừa

Bếp Eva liên tục cập nhật những công thức, video chế biến món ăn mới, hấp dẫn, dễ làm và cả những mẹo hay nhà bếp. Đừng ngần ngại chia sẻ những kinh nghiệm nấu ăn của bạn trên Eva.vn

  Nguyên liệu:

- Thịt ba chỉ: 300gr
- Trứng cút: khoảng 20 quả
- Nước dừa tươi: 1 quả
- Đường: 1 thìa cà phê
- Nước mắm cốt: 2 thìa ăn phở

Thơm ngậy thịt om trứng cút nước dừa - 1

Cách làm:

Bước 1: Thịt lợn mua về các bạn cạo sạch những sợi lông còn sót trên bì, thái miếng dày hoặc dạng con chì.

Thơm ngậy thịt om trứng cút nước dừa - 2

Bước 2: Trứng cút luộc chín, bóc vỏ.

Thơm ngậy thịt om trứng cút nước dừa - 3

Bước 3: Rang thịt lợn với đường và nước mắm ở mức lửa to.

Thơm ngậy thịt om trứng cút nước dừa - 4

Bước 4: Khi miếng thịt săn và có màu nâu sậm thì rót nước dừa tươi vào, đậy vung, om nhỏ lửa cho thịt chín nhừ.

Thơm ngậy thịt om trứng cút nước dừa - 5

Bước 5: Nước om thịt cạn bớt và có độ sánh, các bạn cho trứng cút vào om cùng, đảo đều cho trứng được ngấm.

Thơm ngậy thịt om trứng cút nước dừa - 6

Thơm ngậy thịt om trứng cút nước dừa - 7

Thơm ngậy thịt om trứng cút nước dừa - 8

Thơm ngậy thịt om trứng cút nước dừa - 9

Mách nhỏ: Khác với cách kho thông thường, lượng nước thịt còn lại khá nhiều và hơi loãng. Với thịt om trứng cút này, các bạn cứ đun nhỏ lửa và đảo đều đến khi nước thịt còn độ sền sệt, gần như cạn hẳn mới tắt bếp. Làm như vậy sẽ giúp phần thịt tiết ra bớt mỡ, thịt sau khi om tuy bên trong đã chín nhừ nhưng bên ngoài vẫn có độ dai, săn nhất định.

Hãy chia sẻ những kinh nghiệm, bí quyết nấu ăn của bạn tại Bep.eva@24h.com.vn. Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất và có cơ hội trở thành cộng tác viên của Eva.vn


This post was made using the Auto Blogging Software from WebMagnates.org This line will not appear when posts are made after activating the software to full version.

Cực đã với cocktail chanh bạc hà

Bếp Eva liên tục cập nhật những công thức, video chế biến món ăn mới, hấp dẫn, dễ làm và cả những mẹo hay nhà bếp. Đừng ngần ngại chia sẻ những kinh nghiệm nấu ăn của bạn trên Eva.vn

 

Nguyên liệu

- 6 lá bạc hà tươi
- 1 muỗng cà phê đường cát
- ½ quả chanh, cắt miếng nhỏ
- 150g rượu sake
- 30g soda
- 1 nhánh bạc hà nhỏ
- Đá

Cách làm:

Bước 1: Cho 6 lá bạc hà, đường cát và chanh vào trong shaker cocktail và giã nát.

Cực đã với cocktail chanh bạc hà - 1

Bước 2: Cho thêm rượu sake vào và lắc mạnh.

Bước 3: Lọc hỗ hợp này vào một ly đã để sẵn đá.

Bước 4: Rót soda lên trên ly và trang trí với một nhánh bạc hà cho đẹp mắt rồi thưởng thức.

Cực đã với cocktail chanh bạc hà - 2

Cực đã với cocktail chanh bạc hà - 3

Cực đã với cocktail chanh bạc hà - 4

Cực đã với cocktail chanh bạc hà - 5

Mách nhỏ: Nếu bạn làm cocktail chanh bạc hà cho nhiều người, bạn có thể tăng thêm lượng cho tất cả các nguyên liệu ở bước 1, rồi cho vào máy xay sinh tố. Lọc chất lỏng ra các ly và rót lên trên mỗi ly 30g soda, trang trí với 1 nhánh lá bạc hà nhé!


This post was made using the Auto Blogging Software from WebMagnates.org This line will not appear when posts are made after activating the software to full version.

Thưởng thức ly sấu ngâm mát lành

Bếp Eva liên tục cập nhật những công thức, video chế biến món ăn mới, hấp dẫn, dễ làm và cả những mẹo hay nhà bếp. Đừng ngần ngại chia sẻ những kinh nghiệm nấu ăn của bạn trên Eva.vn

 

Nguyên liệu:

- Sấu xanh: 1kg
- Đường kính: 0,8-1kg
- Gừng tươi: 100gr
- Muối: 20gr

Thưởng thức ly sấu ngâm mát lành - 1

Cách làm

Bước 1: Dùng dao hoặc dụng cụ nạo gọt sạch vỏ sấu. Cách làm này tuy có mất công hơn cách dùng dao cạo vỏ nhưng bù lại quả sấu sẽ không bị thâm và chát.

Thưởng thức ly sấu ngâm mát lành - 2

Bước 2: Ngâm sấu với nước có pha 10gr muối khoảng 30ph để sấu được giòn, ngâm lâu hơn sấu dễ bị nhũn. Nếu có nước vôi trong các bạn ngâm sấu từ 1-2 tiếng, vớt ra xả lại với nước đun sôi để nguội.

Thưởng thức ly sấu ngâm mát lành - 3

Đối với sấu già, các bạn có thể cắt khoanh dạng xoáy ốc vòng quanh quả sấu sẽ dễ ăn hơn, mình làm sấu non nên ngâm nguyên quả.

Bước 3: Đổ sấu ra 1 cái rổ có lỗ to để sấu mau ráo nước. Đựng sấu trong lọ thủy tinh hoặc 1 bát to, rải lần lượt 1 lớp sấu - 1 lớp đường. Đậy nắp lại, để nơi thoáng mát. Tùy vào khẩu vị thích ăn ngọt hay chua mà các bạn điều chỉnh lượng đường trong khoảng từ 0,8-1kg nhé.

Thưởng thức ly sấu ngâm mát lành - 4

Bước 4: Khi đường tan hết, các bạn chắt riêng phần nước đó ra 1 cái xoong.

Thưởng thức ly sấu ngâm mát lành - 5

Bước 5: Đun nước sấu với 10gr muối đến khi nước sôi thì cho gừng đập dập hoặc giã nhỏ vào để nước sấu có mùi thơm.

Thưởng thức ly sấu ngâm mát lành - 6

Bước 6: Xếp sấu vào lọ thủy tinh, đợi nước sấu thật nguội mới tiến hành trút vào lọ đựng.

Thưởng thức ly sấu ngâm mát lành - 7

Sau khi ngâm 2 ngày là các bạn có thể đem ra dùng được rồi. Sấu non ăn được cả hạt, nhai có độ giòn, vị chua ngọt, mùi thơm mát, màu ngả vàng đẹp mắt, nước đường sánh không nổi váng hay bọt là đạt yêu cầu. Pha nước sấu ngâm với đá sẽ có ngay 1 thức uống giải khát tuyệt vời. Với thời tiết nóng nực như thế này, tốt nhất các bạn nên bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh sẽ sử dụng được lâu hơn.

Thưởng thức ly sấu ngâm mát lành - 8

Thưởng thức ly sấu ngâm mát lành - 9

Chúc các bạn thành công!


This post was made using the Auto Blogging Software from WebMagnates.org This line will not appear when posts are made after activating the software to full version.

Đi chợ (26/06): Có ai dám mua thịt chuột không?

Hàng ngày, bạn sẽ biết các thông tin về giá cả thực phẩm tại Eva.vn. Mời chị em cùng tham khảo.

 

Lượn qua chợ đầu mối Đền Lừ, bắt gặp hàng bán thịt chuột. Thịt chuột đồng nghe nói ăn ngon hơn thịt gà, nhưng phải chọn được chuột đồng, mua phải thịt chuột nhà thì nên… vứt đi cho lành. Nhiều người thích thịt chuột, tuy nhiên mình không “tuyên truyền” chị em mua thịt này. Giá thịt chuột là 120.000 đồng/kg.

Chị em nào vẫn hứng thú muốn làm mấy con về ăn đổi gió thì mình cũng chia sẻ kinh nghiệm chọn thịt chuột đồng. Riêng món thịt chuột, theo mình, không biết cách chọn thì nên đi qua. Để phân biệt chuột đồng và chuột nhà, chỉ cần nhìn vào những đặc điểm như: chuột đồng có đầu to, mõm ngắn, màu lông vàng mượt, lỗ tai nhỏ vừa sát với vành tai, khi thui có mùi thơm và dễ lột da, thịt trắng. Còn chuột nhà thì đầu nhỏ, mõm dài, lông đen xù, lỗ tai to dựng đứng, rất khó lột da, thịt đỏ và có mùi tanh.

Đi chợ (26/06): Có ai dám mua thịt chuột không? - 1

Thịt chuột được bán rất nhiều ở chợ (Ảnh minh họa)

Ếch, cóc, nhái mọi khi vẫn có người bán, người mua. Nhưng ở cái thời thịt nuôi như gia cầm, thịt lợn, thịt bò,… luôn dính "nghi án" kém chất lượng, có các chất gây bệnh thì người ta lại để ý đến những loại thịt như ếch, cóc, nhái nhiều hơn. Giá thịt ếch nguyên con là 50.000 – 110.000 đồng/kg; thịt cóc có giá khá trên trời: 600.000 – 1 triệu đồng/kg; nhái có giá 100.000 đồng/kg.

Nói chung, mình có sợ các loại thịt nuôi đến mấy cũng không dám mua thịt cóc, thịt chuột. Lại lon ton đi mua thịt lợn. Thịt ba chỉ lành hơn thịt nạc. Thịt ba chỉ ngon giá 100.000 đồng/kg.

Rau dền, rau khoai lang, rau muống mầm nhìn xấu xí nhưng đắt lắm nhé! Kiểu như hàng hiếm thì giá sẽ cao, người mua tranh nhau một tí là hết veo. Rau dền gai 5.000 đồng được một túi bóng nhỏ; rau lang 5.000 đồng một mớ nhiều lá, ít ngọn; rau muống mầm 6.000 đồng/mớ. Nhà nào có 2 người ăn thì ăn tạm một bữa thiếu thốn với 5.000 đồng rau. Nhà nào 3 người ăn thì bấm bụng mua 10.000 đồng.

Mình chọn mua rau ngót và rau khoai lang cho cả ngày. Thực đơn hôm nay nhà mình: bữa trưa với thịt ba chỉ luộc chấm mắm tôm với rau lang xào (ăn không cẩn thận dễ tào tháo đuổi nhé các mẹ! Nhưng cách ăn này quen với gia đình mình rồi); bữa tối với rau ngót nấu canh thịt nạc băm và thịt bò xào chua ngọt. Các mẹ có cao kiến gì trong việc đi chợ và nấu ăn ngon mời chia sẻ với Bếp Eva nhé!

Normal0falsefalsefalseEN-USX-NONEX-NONEMicrosoftInternetExplorer4/* Style Definitions */table.MsoNormalTable{mso-style-name:"Table Normal";mso-tstyle-rowband-size:0;mso-tstyle-colband-size:0;mso-style-noshow:yes;mso-style-priority:99;mso-style-parent:"";mso-padding-alt:0in 5.4pt 0in 5.4pt;mso-para-margin:0in;mso-para-margin-bottom:.0001pt;mso-pagination:widow-orphan;font-size:10.0pt;font-family:"Times New Roman","serif";}Mời các bạn cùng tham khảo các món ăn tại sự kiện Hôm nay ăn gì của Bếp Eva trên Eva.vn nhé! 


This post was made using the Auto Blogging Software from WebMagnates.org This line will not appear when posts are made after activating the software to full version.

Mê mẩn món salad táo thơm ngon

Bếp Eva liên tục cập nhật những công thức, video chế biến món ăn mới, hấp dẫn, dễ làm và cả những mẹo hay nhà bếp. Đừng ngần ngại chia sẻ những kinh nghiệm nấu ăn của bạn trên Eva.vn

 

Nguyên liệu:

- 4 quả táo to, ngon
- 2 - 3 thân cây cần tây
- 1/3 chén nho khô

Gia vị làm sốt

- 6 muỗng canh Mayonnaise Nhật (nếu không có mayonnaise Nhật, có thể sử dụng mayonnaise của Mỹ và thêm hai muỗng cà phê dấm trắng, 1 muỗng cà phê đường, trộn đều cho đến khi đường tan).
- 1 chén sữa chua
- 1muỗng canh nước cốt chanh
- 2 muỗng canh đường
- 1 ½ muỗng canh sữa

Cách làm:

Bước 1: Cho mayonnaise, sữa chua, nước cốt chanh, đường, sữa vào một chiếc bát và trộn đều để làm sốt salad.

Mê mẩn món salad táo thơm ngon - 1

Bước 2: Xắt táo thành các lát mỏng như trong hình.

Mê mẩn món salad táo thơm ngon - 2

Bước 3: Hòa một thìa muối vào một cát nước lớn. Ngâm táo trong bát nước này từ 1 – 2 phút để tránh cho táo bị chuyển sang màu nâu. Vớt táo ra ngoài để ráo nước.

Mê mẩn món salad táo thơm ngon - 3

Bước 4: Thái thân cần tây thành các miếng nhỏ.

Mê mẩn món salad táo thơm ngon - 4

Bước 5: Cho táo, cần tây, nho khô vào bát sốt salad (ở bước 1) và trộn đều. Cho món salad táo vào trong tủ lạnh trước khi thưởng thức nhé!

Mê mẩn món salad táo thơm ngon - 5

Mê mẩn món salad táo thơm ngon - 6

Mê mẩn món salad táo thơm ngon - 7

Chúc bạn ngon miệng!

 


This post was made using the Auto Blogging Software from WebMagnates.org This line will not appear when posts are made after activating the software to full version.